Lý do tại sao ăn rau xanh hàng ngày sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn
2022-12-27T12:00:00+07:00 2022-12-27T12:00:00+07:00 https://songkhoe360.vn/suc-khoe-dinh-duong/ly-do-tai-sao-an-rau-xanh-hang-ngay-se-co-loi-cho-suc-khoe-cua-ban-343.html https://songkhoe360.vn/uploads/news/2022_12/ly-do-tai-sao-an-rau-xanh-hang-ngay-se-co-loi-cho-suc-khoe-cua-ban-1.png
Sống khỏe 360 - Kênh thông tin tư vấn sức khỏe cộng đồng
https://songkhoe360.vn/uploads/final.png
27/12/2022 12:00 | Sức khỏe dinh dưỡng
-
Người lớn thường khuyên trẻ nhỏ rằng phải ăn rau xanh vào thì mới có chất. Mặc dù điều đó đã được khắc sâu trong tâm trí chúng ta, nhưng bạn có biết vì sao ăn rau xanh lại tốt cho sức khỏe?. Dưới đây là 5 lý do tại sao ăn rau xanh hàng ngày sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn.
Rau xanh hỗ trợ trí nhớ
Kết hợp ăn nhiều rau xanh trong 1 ngày có thể hỗ trợ trí nhớ và sự logic của bạn khi già đi, giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh trí nhớ khi về già như Parkinson hay Alzheimer. Các nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều rau xanh nhất mỗi ngày có tốc độ suy giảm nhận thức chậm hơn so với những người ăn ít nhất. Ngoài ra, những người ăn lá xanh có trí nhớ tương đương với một số trẻ hơn 10 tuổi. Ăn nhiều rau có màu xanh đậm giúp khôi phục và chứa bộ nhớ của bạn.
Rau xanh tốt cho hệ tiêu hóa
Ăn rau giúp đi ngoài dễ hơn là điều ai cũng biết. Đó là do trong rau xanh chứa nhiều chất xơ - chất cấu thành nên thực vật nhưng hệ tiêu hóa con người không thể hấp thu, giúp “bôi trơn” hệ tiêu hóa của bạn, làm phân mềm và dễ tiêu hóa. Nếu như bạn đang bị táo bón, chắc chắn trong chế độ ăn của bạn thiếu rau xanh và bạn cần phải bổ sung ngay.
Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên phải vật lộn với chứng đầy hơi, nguyên nhân có thể là do chế độ ăn uống, mất cân bằng nội tiết tố, nhiễm trùng dạ dày hoặc một vấn đề tiêu hóa khác. Tuy nhiên,không ăn rau cũng là nguyên nhân gây ra chứng đầy hơi. Rau lá xanh chứa nhiều kali, khoáng chất và chất điện giải. Đây là tất cả những điều cần thiết để giữ cân bằng chất lỏng tối ưu trong cơ thể bạn. Rau xanh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch
Một trong những lợi ích tốt nhất của rau lá xanh là hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn. Các loại rau lá xanh đậm như lá cải xanh tạo điều kiện thuận lợi cho phản ứng lành mạnh đối với stress oxy hóa do các gốc tự do gây ra. Ăn bông cải xanh, rau cải xoăn và các loại rau lá xanh khác có thể thúc đẩy phản ứng của hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.
Rau xanh làm da căng bóng
Mọi người đều muốn giữ được vẻ trẻ trung trên làn da của mình, và bí quyết để giữ được điều đó nằm ở các loại rau lá xanh. Màu sắc trong các loại rau xanh mang lại một số lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Ví dụ, Beta-caroten, có thể tìm thấy trong các loại rau lá xanh, có thể hỗ trợ làn da tươi sáng trẻ trung và thậm chí còn hoạt động như một loại kem chống nắng tự nhiên. Cải xoăn là một nguồn tuyệt vời của beta-carotene, và nghiên cứu cho thấy rằng nấu chín, ép hoặc khử nước cải xoăn giúp cơ thể bạn hấp thụ beta-carotene tốt hơn.
Rau xanh hỗ trợ sức khỏe của xương
Sữa là thực phẩm tốt cho xương nhưng không phải ai cũng có thể uống sữa hàng ngày. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ sữa không có tác dụng bảo vệ đối với nguy cơ gãy xương. Thay vào đó, bạn có thể nhận được nhiều canxi để có sức khỏe xương tốt nhất từ việc ăn rau xanh. Các loại rau xanh như bông cải xanh và rau bina chứa nhiều vitamin K, giúp thúc đẩy sự hình thành các protein tạo xương.
Trên đây là những lý do tại sao mà ăn rau xanh hàng ngày lại hỗ trợ cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là xương mà ít người biết tới. Hãy tập trung bổ sung rau xanh vào chế độ ăn hàng ngày của bạn để cơ thể được hỗ trợ sức khỏe tổng thể. Nhận thức được những gì bạn ăn và cách kết hợp các loại rau xanh vào bữa ăn, bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho cơ thể mình.
Kết hợp ăn nhiều rau xanh trong 1 ngày có thể hỗ trợ trí nhớ và sự logic của bạn khi già đi, giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh trí nhớ khi về già như Parkinson hay Alzheimer. Các nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều rau xanh nhất mỗi ngày có tốc độ suy giảm nhận thức chậm hơn so với những người ăn ít nhất. Ngoài ra, những người ăn lá xanh có trí nhớ tương đương với một số trẻ hơn 10 tuổi. Ăn nhiều rau có màu xanh đậm giúp khôi phục và chứa bộ nhớ của bạn.
Rau xanh tốt cho hệ tiêu hóa
Ăn rau giúp đi ngoài dễ hơn là điều ai cũng biết. Đó là do trong rau xanh chứa nhiều chất xơ - chất cấu thành nên thực vật nhưng hệ tiêu hóa con người không thể hấp thu, giúp “bôi trơn” hệ tiêu hóa của bạn, làm phân mềm và dễ tiêu hóa. Nếu như bạn đang bị táo bón, chắc chắn trong chế độ ăn của bạn thiếu rau xanh và bạn cần phải bổ sung ngay.
Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên phải vật lộn với chứng đầy hơi, nguyên nhân có thể là do chế độ ăn uống, mất cân bằng nội tiết tố, nhiễm trùng dạ dày hoặc một vấn đề tiêu hóa khác. Tuy nhiên,không ăn rau cũng là nguyên nhân gây ra chứng đầy hơi. Rau lá xanh chứa nhiều kali, khoáng chất và chất điện giải. Đây là tất cả những điều cần thiết để giữ cân bằng chất lỏng tối ưu trong cơ thể bạn. Rau xanh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch
Một trong những lợi ích tốt nhất của rau lá xanh là hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn. Các loại rau lá xanh đậm như lá cải xanh tạo điều kiện thuận lợi cho phản ứng lành mạnh đối với stress oxy hóa do các gốc tự do gây ra. Ăn bông cải xanh, rau cải xoăn và các loại rau lá xanh khác có thể thúc đẩy phản ứng của hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.
Rau xanh làm da căng bóng
Mọi người đều muốn giữ được vẻ trẻ trung trên làn da của mình, và bí quyết để giữ được điều đó nằm ở các loại rau lá xanh. Màu sắc trong các loại rau xanh mang lại một số lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Ví dụ, Beta-caroten, có thể tìm thấy trong các loại rau lá xanh, có thể hỗ trợ làn da tươi sáng trẻ trung và thậm chí còn hoạt động như một loại kem chống nắng tự nhiên. Cải xoăn là một nguồn tuyệt vời của beta-carotene, và nghiên cứu cho thấy rằng nấu chín, ép hoặc khử nước cải xoăn giúp cơ thể bạn hấp thụ beta-carotene tốt hơn.
Rau xanh hỗ trợ sức khỏe của xương
Sữa là thực phẩm tốt cho xương nhưng không phải ai cũng có thể uống sữa hàng ngày. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ sữa không có tác dụng bảo vệ đối với nguy cơ gãy xương. Thay vào đó, bạn có thể nhận được nhiều canxi để có sức khỏe xương tốt nhất từ việc ăn rau xanh. Các loại rau xanh như bông cải xanh và rau bina chứa nhiều vitamin K, giúp thúc đẩy sự hình thành các protein tạo xương.
Trên đây là những lý do tại sao mà ăn rau xanh hàng ngày lại hỗ trợ cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là xương mà ít người biết tới. Hãy tập trung bổ sung rau xanh vào chế độ ăn hàng ngày của bạn để cơ thể được hỗ trợ sức khỏe tổng thể. Nhận thức được những gì bạn ăn và cách kết hợp các loại rau xanh vào bữa ăn, bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho cơ thể mình.
Ý kiến bạn đọc
Tổng hợp các bài viết
Cập nhật liên tục, nhanh chóng