Chị em lưu nhanh mẹo hay để giảm cân, nhanh đốt mỡ
2023-07-25T15:12:13+07:00 2023-07-25T15:12:13+07:00 https://songkhoe360.vn/khoe-dep-tu-nhien/chi-em-luu-nhanh-meo-hay-de-giam-can-nhanh-dot-mo-1740.html https://songkhoe360.vn/uploads/news/2023_07/chi-em-luu-nhanh-meo-hay-de-giam-can-4.jpg
Sống khỏe 360 - Kênh thông tin tư vấn sức khỏe cộng đồng
https://songkhoe360.vn/uploads/final.png
25/07/2023 13:36 | Khoẻ - Đẹp tự nhiên
-
Không có thời gian để tập luyện mà vẫn muốn đốt mỡ nhanh, giảm cân hiệu quả và bền vững, chị em có thể áp dụng ngày một số phương pháp đơn giản sau đây.
1. Không nên vừa ăn vừa uống
Theo chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Kimberly Snyder, uống nước trong khi ăn có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Trong quá trình tiêu hóa, nước sẽ làm loãng dịch vị và giảm độ axit, dẫn đến khả năng tiêu hóa thực phẩm bị giảm sút.
Điều này khiến cho bộ máy tiêu hóa hoạt động chậm lại, dễ gây ra tình trạng tích tụ mỡ thừa và các bệnh liên quan đến đường ruột. Điều này cũng có thể dẫn đến tình trạng khó tiêu hoá và tăng cân.
Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe và giảm thiểu tác hại của việc uống nước trong khi ăn, nên uống nước trước hoặc sau khi ăn khoảng 30 phút. Điều này giúp cho quá trình tiêu hóa được diễn ra tốt hơn và cải thiện quá trình trao đổi chất. 2. Nên bổ sung thực phẩm chứa protein trước và sau khi ngủ dậy
Nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng Amy Lee từ tập đoàn Nucific cho thấy rằng việc nạp một lượng protein nhỏ trước khi đi ngủ sẽ giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể vào sáng hôm sau. Điều này giúp cơ thể tái tạo và phục hồi tốt hơn khi ngủ, giúp bạn thấy khỏe khoắn và năng động hơn khi thức dậy.
Ngoài ra, việc nạp protein ngay sau khi thức dậy cũng rất quan trọng để thúc đẩy quá trình trao đổi chất và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Thực phẩm giàu protein giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, đồng thời giúp duy trì sức khỏe và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Bạn có thể bổ sung protein từ các nguồn thực phẩm như thịt gà, cá, trứng, đậu nành, sữa và các sản phẩm từ sữa.
Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng việc nạp protein quá nhiều có thể gây áp lực cho gan và thận, gây hại cho sức khỏe. 3. Bổ sung lợi khuẩn
Lợi khuẩn có khả năng tăng cường trao đổi chất, cải thiện tiêu hóa và thúc đẩy quá trình tiêu đốt mỡ thừa. Vì vậy, việc bổ sung các thực phẩm giàu lợi khuẩn vào chế độ ăn hàng ngày là rất quan trọng để giảm cân hiệu quả.
Các thực phẩm giàu lợi khuẩn nên bổ sung hàng ngày bao gồm sữa chua không đường, nấm sữa Kefir, kombucha, dưa chuối và miso...giúp tăng cường sức khỏe đường ruột và hệ tiêu hóa.
Ngoài việc giảm cân, việc bổ sung các thực phẩm giàu lợi khuẩn vào chế độ ăn hàng ngày còn có nhiều lợi ích khác như tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường. Do đó, việc ăn uống hợp lý và bổ sung các loại thực phẩm giàu lợi khuẩn là rất quan trọng để duy trì sức khỏe và phòng ngừa các bệnh tật. 4. Ăn nhạt hơn
Muối tuy rất cần thiết nhưng dư thừa muối trong cơ thể có thể gây ra cảm giác khó tiêu, tích nước và dẫn đến tình trạng phù nề, gây tăng cân.
Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, chúng ta nên hạn chế sử dụng các loại đồ ăn chứa nhiều muối và giảm thiểu việc sử dụng gia vị khi nấu ăn. Thay vào đó, có thể sử dụng các loại gia vị thay thế như hành, tỏi, gừng, ớt... để tăng hương vị cho món ăn. Ngoài ra, để giảm thiểu lượng muối trong cơ thể, chúng ta cũng nên tăng cường việc uống nước và ăn các loại trái cây, rau xanh giàu chất xơ. Điều này sẽ giúp cơ thể loại bỏ dư thừa muối và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và huyết áp cao.
Theo chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Kimberly Snyder, uống nước trong khi ăn có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Trong quá trình tiêu hóa, nước sẽ làm loãng dịch vị và giảm độ axit, dẫn đến khả năng tiêu hóa thực phẩm bị giảm sút.
Điều này khiến cho bộ máy tiêu hóa hoạt động chậm lại, dễ gây ra tình trạng tích tụ mỡ thừa và các bệnh liên quan đến đường ruột. Điều này cũng có thể dẫn đến tình trạng khó tiêu hoá và tăng cân.
Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe và giảm thiểu tác hại của việc uống nước trong khi ăn, nên uống nước trước hoặc sau khi ăn khoảng 30 phút. Điều này giúp cho quá trình tiêu hóa được diễn ra tốt hơn và cải thiện quá trình trao đổi chất. 2. Nên bổ sung thực phẩm chứa protein trước và sau khi ngủ dậy
Nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng Amy Lee từ tập đoàn Nucific cho thấy rằng việc nạp một lượng protein nhỏ trước khi đi ngủ sẽ giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể vào sáng hôm sau. Điều này giúp cơ thể tái tạo và phục hồi tốt hơn khi ngủ, giúp bạn thấy khỏe khoắn và năng động hơn khi thức dậy.
Ngoài ra, việc nạp protein ngay sau khi thức dậy cũng rất quan trọng để thúc đẩy quá trình trao đổi chất và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Thực phẩm giàu protein giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, đồng thời giúp duy trì sức khỏe và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Bạn có thể bổ sung protein từ các nguồn thực phẩm như thịt gà, cá, trứng, đậu nành, sữa và các sản phẩm từ sữa.
Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng việc nạp protein quá nhiều có thể gây áp lực cho gan và thận, gây hại cho sức khỏe. 3. Bổ sung lợi khuẩn
Lợi khuẩn có khả năng tăng cường trao đổi chất, cải thiện tiêu hóa và thúc đẩy quá trình tiêu đốt mỡ thừa. Vì vậy, việc bổ sung các thực phẩm giàu lợi khuẩn vào chế độ ăn hàng ngày là rất quan trọng để giảm cân hiệu quả.
Các thực phẩm giàu lợi khuẩn nên bổ sung hàng ngày bao gồm sữa chua không đường, nấm sữa Kefir, kombucha, dưa chuối và miso...giúp tăng cường sức khỏe đường ruột và hệ tiêu hóa.
Ngoài việc giảm cân, việc bổ sung các thực phẩm giàu lợi khuẩn vào chế độ ăn hàng ngày còn có nhiều lợi ích khác như tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường. Do đó, việc ăn uống hợp lý và bổ sung các loại thực phẩm giàu lợi khuẩn là rất quan trọng để duy trì sức khỏe và phòng ngừa các bệnh tật. 4. Ăn nhạt hơn
Muối tuy rất cần thiết nhưng dư thừa muối trong cơ thể có thể gây ra cảm giác khó tiêu, tích nước và dẫn đến tình trạng phù nề, gây tăng cân.
Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, chúng ta nên hạn chế sử dụng các loại đồ ăn chứa nhiều muối và giảm thiểu việc sử dụng gia vị khi nấu ăn. Thay vào đó, có thể sử dụng các loại gia vị thay thế như hành, tỏi, gừng, ớt... để tăng hương vị cho món ăn. Ngoài ra, để giảm thiểu lượng muối trong cơ thể, chúng ta cũng nên tăng cường việc uống nước và ăn các loại trái cây, rau xanh giàu chất xơ. Điều này sẽ giúp cơ thể loại bỏ dư thừa muối và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và huyết áp cao.
Ý kiến bạn đọc
Tổng hợp các bài viết
Cập nhật liên tục, nhanh chóng