Bức thư tay xúc động bé trai 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi y bác sĩ

27/05/2024 10:10 | Cảnh báo
- Trải qua gần 100 ngày chiến đấu với tử thần để giành lại sự sống cho bé trai 12 tuổi, ngày ra viện mẹ con bệnh nhi gửi các bác sĩ bức thư tay đầy xúc động.
Đầu tháng 2, bé V.T (12 tuổi, ở Điện Biên) nhập viện khoa Điều trị tích cực trong tình trạng sốt cao liên tục, nổi nốt phỏng và nốt xuất huyết dưới da toàn thân do mắc bệnh thủy đậu.
Các bác sĩ sử dụng thuốc kháng virus và thuốc gama globulin (thuốc đặc biệt chỉ sử dụng trong trường hợp hội chẩn) và hỗ trợ hô hấp cho trẻ. Tuy nhiên, tình trạng của bé không cải thiện, diễn tiến nặng và rơi vào tình trạng suy đa tạng, nhiễm trùng huyết, tổn thương não, xuất huyết dưới da, tiểu cầu giảm thấp (dưới mức 5.000/μL). Trẻ phải lọc máu, thở máy và nhiều lần cận kề cửa tử.
Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đã hội chẩn đa chuyên khoa, gồm Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Miễn dịch - Dị ứng - Khớp, Chẩn đoán hình ảnh, Huyết học, Ung thư, Vi sinh… để tìm cách cứu chữa cho bệnh nhân. Sau hội chẩn trẻ tiếp tục được sử dụng thuốc điều trị giảm tiểu cầu, truyền máu, đồng thời dùng thuốc kháng virus thế hệ mới cho trẻ. Sau hơn 30 tích cực điều trị, bệnh nhi thoát khỏi cửa tử dần phục hồi. 
Bức thư tay xúc động bé trai 12 tuổi trở về từ cửa tử gửi y bác sĩ 2
Bức thư tay của bệnh nhi gửi tới các y bác sĩ. 
Ngày 7/5, bé V.T xuất viện trong niềm vui của gia đình và các y bác sĩ. Bé V.T và mẹ em gửi thư cảm ơn tới ban lãnh đạo bệnh viện cùng tập thể các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Nhi Trung ương, Phòng Công tác xã hội cùng các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình trong hơn 3 tháng điều trị tại bệnh viện.
Trong lá thư tay, mẹ bé V.T bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới ban lãnh đạo bệnh viện, các y bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên trong bệnh viện, đặc biệt là các bác sĩ, điều dưỡng tại khoa Điều trị tích cực, Trung tâm Bệnh nhiệt đới, nhân viên phòng công tác xã hội không quản ngày đêm cứu chữa, chăm sóc, động viên giúp đỡ từ thể chất tới tinh thần cho bé V.T.
“Có những lúc tưởng như không thể cứu chữa được con, nhưng các bác sĩ, điều dưỡng không bỏ cuộc và thật kỳ diệu sự sống đã được hồi sinh”, mẹ bé nói.
Bức thư tay xúc động bé trai 12 tuổi trở về từ cửa tử gửi y bác sĩ 1
Gửi kèm lá thư của mẹ, là lá thư của bé V.T. Bé cảm ơn bác sĩ bất kể ngày đêm tận tình cứu chữa giúp con thoát khỏi bệnh hiểm nghèo. Bức thư với nét chữ nguệch ngoạc nhưng chứa đựng lòng biết ơn sâu sắc của cậu bé.
TS.BS Đào Hữu Nam – Trưởng khoa Điều trị tích cực – Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ, lời cảm ơn mộc mạc, chân tình của bệnh nhi và gia đình bệnh nhi luôn là nguồn động lực mạnh mẽ giúp đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Nhi Trung ương nỗ lực, quyết tâm hơn nữa trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe trẻ em.

Nguồn: vtcnews

  Ý kiến bạn đọc

Tổng hợp các bài viết

Cập nhật liên tục, nhanh chóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây