Những loại thực phẩm nào giàu Vitamin E cần thiết cho sức khỏe
2023-03-29T08:46:43+07:00 2023-03-29T08:46:43+07:00 https://songkhoe360.vn/suc-khoe-dinh-duong/nhung-loai-thuc-pham-nao-giau-vitamin-e-can-thiet-cho-suc-khoe-888.html https://songkhoe360.vn/uploads/news/2023_03/bi-do-co-gia-tri-dinh-duong-cao-nhung-khong-duoc-an-chung-voi-6-loai-thuc-pham-cach-lam-sua-bi-do-7686img_5eb666d1295b4-e15890122-1629987956-871-width600height453.jpg
Sống khỏe 360 - Kênh thông tin tư vấn sức khỏe cộng đồng
https://songkhoe360.vn/uploads/final.png
28/03/2023 18:05 | Sức khỏe dinh dưỡng
-
Vitamin E là một hợp chất tan trong dầu có đặc tính chống oxy hóa. Việc cung cấp đầy đủ vitamin E rất quan trọng để duy trì hệ thống miễn dịch, sức khỏe mạch máu và sự tươi trẻ làn da của bạn. Vậy hãy cùng Songkhoe360 tìm hiểu về những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin E, cũng như những lợi ích sức khỏe của loại vitamin thiết yếu này đem lại cho cơ thể chúng ta bạn nhé!
1. Hạt hướng dương
Hạt hướng dương là món khoái khẩu và phổ biến của giới trẻ hiện nay. Bạn cũng có thể rắc nó lên sữa chua, bột yến mạch và salad.
Các nghiên cứu cho thấy 100 gam (g) hạt hướng dương chứa 35,17 miligam (mg) vitamin E.
Ngoài ra, hạt hướng dương rất giàu chất dinh dưỡng và có thể giúp bạn có đủ chất xơ để giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Một khẩu phần 100g hạt hướng dương có chứa:
• 8,6 g chất xơ
• 20,78g chất đạm
• 645 mg kali
• 325 mg magie
• 5 mg kẽm 2. Hạt hạnh nhân
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 100g hạnh nhân chứa 25,63 mg vitamin E. Bạn có thể ăn nhẹ với hạnh nhân rang, thêm chúng vào đồ nướng, ngũ cốc hoặc uống sữa hạnh nhân. 3. Đậu phộng
Đậu phộng là một món ăn nhẹ phổ biến. Cứ 100g đậu phộng rang khô chứa 4,93 mg vitamin E.
Mọi người nên cẩn thận khi mua đậu phộng rang khô nguyên hạt hơn là đậu phộng rang muối hoặc có hương vị.
Một khẩu phần 100g đậu phộng có chứa:
• 24,35g chất đạm
• 8,4 gam chất xơ
• 634mg kali
• 14,355mg Niacin 4. Các loại dầu
Một số loại dầu có hàm lượng vitamin E rất cao, mặc dù ngoài chất béo và calo, hầu hết đều chứa rất ít chất dinh dưỡng khác.
Theo các nhà khoa học cho biết, một muỗng canh các loại dầu sau đây chứa:
Dầu mầm lúa mì: 20,32 mg vitamin E
Dầu cám gạo: 4,39 mg vitamin E
Dầu hạt nho: 3,92 mg vitamin E
Dầu cây rum: 4,64 mg vitamin E 5. Bơ
Bơ là một loại trái cây đa năng rất ít đường và giàu chất dinh dưỡng. Trong 100g bơ có chứa 2,07mg vitamin E. Ngoài ra, trong 100g bơ cũng chứa 10 mg vitamin C, làm cho nó trở thành một chất bổ sung lành mạnh cho nhiều bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ. Bơ cũng chứa nhiều kali hơn chuối. 6. Rau cải bó xôi (rau chân vịt)
Một khẩu phần 100g rau chân vịt có chứa 2,03 mg vitamin E. Khẩu phần tương tự cũng chứa:
• 9377 đơn vị quốc tế (IU) vitamin A
• 28,1 mg vitamin C
• 2,2 g chất xơ
• 558 mg kali 7. Rau cải cầu vồng
Rau cải cầu vồng là một loại rau có lá màu xanh đậm chứa 1,89 mg vitamin E trong một khẩu phần 100 g.
Giống như nhiều loại rau lá xanh, cải cầu vồng chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung, bao gồm:
• 6116 IU vitamin A
• 81 mg magie
• 30 mg vitamin C
• 1,80 mg sắt
• 379 mg kali
• 1,6 g chất xơ 8. Bí đỏ
Bí đỏ là một loại rau ngon phổ biến trong nhiều món ăn mùa thu và mùa đông. Có 1,29 mg vitamin E trong thành phần100g bí đỏ nướng.
Khẩu phần cùng kích cỡ cũng chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng khác, bao gồm:
• 11155 IU vitamin A
• 15,1 mg vitamin C
• 3,2 g chất xơ
• 284 mg kali Với những thành phần và công dụng tuyệt vời của các loại thực phẩm giàu vitamin E một chất chống oxy hoá tự nhiên có lợi cho sức khoẻ kể trên. Hy vọng nó luôn được xuất hiện trong các khẩu phần ăn của mình ngoài ra các bạn sẽ đa dạng hoá các thực phẩm khác để bổ sung thêm các vitamin khoáng chất khác cho cơ thể.
Hạt hướng dương là món khoái khẩu và phổ biến của giới trẻ hiện nay. Bạn cũng có thể rắc nó lên sữa chua, bột yến mạch và salad.
Các nghiên cứu cho thấy 100 gam (g) hạt hướng dương chứa 35,17 miligam (mg) vitamin E.
Ngoài ra, hạt hướng dương rất giàu chất dinh dưỡng và có thể giúp bạn có đủ chất xơ để giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Một khẩu phần 100g hạt hướng dương có chứa:
• 8,6 g chất xơ
• 20,78g chất đạm
• 645 mg kali
• 325 mg magie
• 5 mg kẽm 2. Hạt hạnh nhân
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 100g hạnh nhân chứa 25,63 mg vitamin E. Bạn có thể ăn nhẹ với hạnh nhân rang, thêm chúng vào đồ nướng, ngũ cốc hoặc uống sữa hạnh nhân. 3. Đậu phộng
Đậu phộng là một món ăn nhẹ phổ biến. Cứ 100g đậu phộng rang khô chứa 4,93 mg vitamin E.
Mọi người nên cẩn thận khi mua đậu phộng rang khô nguyên hạt hơn là đậu phộng rang muối hoặc có hương vị.
Một khẩu phần 100g đậu phộng có chứa:
• 24,35g chất đạm
• 8,4 gam chất xơ
• 634mg kali
• 14,355mg Niacin 4. Các loại dầu
Một số loại dầu có hàm lượng vitamin E rất cao, mặc dù ngoài chất béo và calo, hầu hết đều chứa rất ít chất dinh dưỡng khác.
Theo các nhà khoa học cho biết, một muỗng canh các loại dầu sau đây chứa:
Dầu mầm lúa mì: 20,32 mg vitamin E
Dầu cám gạo: 4,39 mg vitamin E
Dầu hạt nho: 3,92 mg vitamin E
Dầu cây rum: 4,64 mg vitamin E 5. Bơ
Bơ là một loại trái cây đa năng rất ít đường và giàu chất dinh dưỡng. Trong 100g bơ có chứa 2,07mg vitamin E. Ngoài ra, trong 100g bơ cũng chứa 10 mg vitamin C, làm cho nó trở thành một chất bổ sung lành mạnh cho nhiều bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ. Bơ cũng chứa nhiều kali hơn chuối. 6. Rau cải bó xôi (rau chân vịt)
Một khẩu phần 100g rau chân vịt có chứa 2,03 mg vitamin E. Khẩu phần tương tự cũng chứa:
• 9377 đơn vị quốc tế (IU) vitamin A
• 28,1 mg vitamin C
• 2,2 g chất xơ
• 558 mg kali 7. Rau cải cầu vồng
Rau cải cầu vồng là một loại rau có lá màu xanh đậm chứa 1,89 mg vitamin E trong một khẩu phần 100 g.
Giống như nhiều loại rau lá xanh, cải cầu vồng chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung, bao gồm:
• 6116 IU vitamin A
• 81 mg magie
• 30 mg vitamin C
• 1,80 mg sắt
• 379 mg kali
• 1,6 g chất xơ 8. Bí đỏ
Bí đỏ là một loại rau ngon phổ biến trong nhiều món ăn mùa thu và mùa đông. Có 1,29 mg vitamin E trong thành phần100g bí đỏ nướng.
Khẩu phần cùng kích cỡ cũng chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng khác, bao gồm:
• 11155 IU vitamin A
• 15,1 mg vitamin C
• 3,2 g chất xơ
• 284 mg kali Với những thành phần và công dụng tuyệt vời của các loại thực phẩm giàu vitamin E một chất chống oxy hoá tự nhiên có lợi cho sức khoẻ kể trên. Hy vọng nó luôn được xuất hiện trong các khẩu phần ăn của mình ngoài ra các bạn sẽ đa dạng hoá các thực phẩm khác để bổ sung thêm các vitamin khoáng chất khác cho cơ thể.
Ý kiến bạn đọc
Tổng hợp các bài viết
Cập nhật liên tục, nhanh chóng