Những loại thực phẩm nào giàu Vitamin E cần thiết cho sức khỏe

28/03/2023 18:05 | Sức khỏe dinh dưỡng
- Vitamin E là một hợp chất tan trong dầu có đặc tính chống oxy hóa. Việc cung cấp đầy đủ vitamin E rất quan trọng để duy trì hệ thống miễn dịch, sức khỏe mạch máu và sự tươi trẻ làn da của bạn. Vậy hãy cùng Songkhoe360 tìm hiểu về những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin E, cũng như những lợi ích sức khỏe của loại vitamin thiết yếu này đem lại cho cơ thể chúng ta bạn nhé!
1. Hạt hướng dương
Hạt hướng dương là món khoái khẩu và phổ biến của giới trẻ hiện nay. Bạn cũng có thể rắc nó lên sữa chua, bột yến mạch và salad.
Các nghiên cứu cho thấy 100 gam (g) hạt hướng dương chứa 35,17 miligam (mg) vitamin E.
Ngoài ra, hạt hướng dương rất giàu chất dinh dưỡng và có thể giúp bạn có đủ chất xơ để giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Một khẩu phần 100g  hạt hướng dương có chứa:
• 8,6 g chất xơ
• 20,78g chất đạm
• 645 mg kali
• 325 mg magie
• 5 mg kẽm
photo 1 1540368161648214004923 6233 5388 1549380479
2. Hạt hạnh nhân
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 100g hạnh nhân chứa 25,63 mg vitamin E. Bạn có thể ăn nhẹ với hạnh nhân rang, thêm chúng vào đồ nướng, ngũ cốc hoặc uống sữa hạnh nhân.
hat hanh nhan co tac dung gi Steve Buissinne Pixabay e1615109246284
3. Đậu phộng
Đậu phộng là một món ăn nhẹ phổ biến. Cứ 100g đậu phộng rang khô chứa 4,93 mg vitamin E.
Mọi người nên cẩn thận khi mua đậu phộng rang khô nguyên hạt hơn là đậu phộng rang muối hoặc có hương vị.
Một khẩu phần 100g đậu phộng có chứa:
• 24,35g chất đạm
• 8,4 gam chất xơ
• 634mg kali
• 14,355mg Niacin 
peanut la gi cong dung cua peanut doi voi suc khoe 201908231409535306
4. Các loại dầu
Một số loại dầu có hàm lượng vitamin E rất cao, mặc dù ngoài chất béo và calo, hầu hết đều chứa rất ít chất dinh dưỡng khác.
Theo các nhà khoa học cho biết, một muỗng canh các loại dầu sau đây chứa:
Dầu mầm lúa mì: 20,32 mg vitamin E
Dầu cám gạo: 4,39 mg vitamin E
Dầu hạt nho: 3,92 mg vitamin E
Dầu cây rum: 4,64 mg vitamin E
shutterstock 1338920138
5. Bơ
Bơ là một loại trái cây đa năng rất ít đường và giàu chất dinh dưỡng. Trong 100g bơ có chứa 2,07mg vitamin E. Ngoài ra, trong 100g bơ cũng chứa 10 mg vitamin C, làm cho nó trở thành một chất bổ sung lành mạnh cho nhiều bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ. Bơ cũng chứa nhiều kali hơn chuối.
cách bảo quản bơ và mẹo ủ bơ nhanh chín bạn nên biết
6. Rau cải bó xôi (rau chân vịt)
Một khẩu phần 100g rau chân vịt có chứa 2,03 mg vitamin E. Khẩu phần tương tự cũng chứa:
• 9377 đơn vị quốc tế (IU) vitamin A
• 28,1 mg vitamin C
• 2,2 g chất xơ
• 558 mg kali
rau chan vit 2
7. Rau cải cầu vồng
Rau cải cầu vồng là một loại rau có lá màu xanh đậm chứa 1,89 mg vitamin E trong một khẩu phần 100 g.
Giống như nhiều loại rau lá xanh, cải cầu vồng chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung, bao gồm:
• 6116 IU vitamin A
• 81 mg magie
• 30 mg vitamin C
• 1,80 mg sắt
• 379 mg kali
• 1,6 g chất xơ
cai cau vong la gi gia tri dinh duong va cong dung cua cai cau vong voi co the 202107291925448307
8. Bí đỏ
Bí đỏ là một loại rau ngon phổ biến trong nhiều món ăn mùa thu và mùa đông. Có 1,29 mg vitamin E trong thành phần100g bí đỏ nướng.
Khẩu phần cùng kích cỡ cũng chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng khác, bao gồm:
• 11155 IU vitamin A
• 15,1 mg vitamin C
• 3,2 g chất xơ
• 284 mg kali
bi do co gia tri dinh duong cao nhung khong duoc an chung voi 6 loai thuc pham cach lam sua bi do 7686img 5eb666d1295b4 e15890122 1629987956 871 width600height453
Với những thành phần và công dụng tuyệt vời của các loại thực phẩm giàu vitamin E một chất chống oxy hoá tự nhiên có lợi cho sức khoẻ kể trên. Hy vọng nó luôn được xuất hiện trong các khẩu phần ăn của mình ngoài ra các bạn sẽ đa dạng hoá các thực phẩm khác để bổ sung thêm các vitamin khoáng chất khác cho cơ thể.

  Ý kiến bạn đọc

Tổng hợp các bài viết

Cập nhật liên tục, nhanh chóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây