Top phương pháp giảm cân được nhiều chị em đặt niềm tin
2024-07-02T13:52:26+07:00 2024-07-02T13:52:26+07:00 https://songkhoe360.vn/khoe-dep-tu-nhien/top-phuong-phap-giam-can-duoc-nhieu-chi-em-dat-niem-tin-3991.html https://songkhoe360.vn/uploads/news/2024_07/top-phuong-phap-giam-can-duoc-nhieu-chi-em-dat-niem-tin-2.jpg
Sống khỏe 360 - Kênh thông tin tư vấn sức khỏe cộng đồng
https://songkhoe360.vn/uploads/final.png
30/06/2024 13:52 | Khoẻ - Đẹp tự nhiên
-
Mỗi khi nhắc đến việc giảm cân, sự hấp dẫn của những phương pháp nhanh – hiệu quả luôn khiến các chị em tò mò và háo hức.
Dưới đây là một số phương pháp giảm cân vừa đơn giản, vừa dễ thực hiện đã được nhiều người áp dụng:
Ăn bưởi giảm cân
Bưởi là một loại trái cây giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ăn bưởi có thể giúp giảm cân hiệu quả nếu được kết hợp với chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh.
Bưởi chứa nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, bưởi cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể và ngăn ngừa sự lão hóa. Đặc biệt, bưởi còn giúp giảm mỡ thừa ở các vùng tích tụ nhiều mỡ như bụng, hông, mông.
Ăn bưởi cũng giúp giảm cảm giác thèm ăn, do đó người ăn nhiều bưởi sẽ có thể kiểm soát lượng thức ăn tiêu thụ một cách hiệu quả hơn, từ đó giúp giảm cân một cách nhanh chóng. Để tận dụng tối đa lợi ích của bưởi trong việc giảm cân, bạn nên ăn bưởi vào các buổi sáng, trưa, chiều, mỗi lần nửa quả. Nếu không thích ăn trái cây, bạn cũng có thể ép nước bưởi để uống.
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn chỉ nên ăn bưởi sau khi đã ăn cơm. Bởi vì bưởi có vị chua, nếu ăn lúc đói có thể gây hại cho dạ dày và ảnh hưởng đến sức khỏe.
Theo như chuyên gia dinh dưỡng Jill Corleone - người có kinh nghiệm hơn 20 năm làm việc tại Đại học Y khoa New Jersey (Mỹ) cho biết, quả bưởi tuy mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng ăn sai cách sẽ tổn hại đến các cơ quan bên trong cơ thể. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng nhé!
Giảm cân với mật ong
Ngoài việc chứa vitamin, mật ong còn cung cấp nhiều khoáng chất và axit aminos, các chất này đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình giảm cân và duy trì cân nặng lý tưởng.
Một trong những cách sử dụng mật ong để giảm cân hiệu quả là pha một thìa canh mật ong với 250 ml nước ấm. Đây được coi là một phương pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tích cực trong việc hỗ trợ quá trình giảm cân. Sử dụng mật ong theo cách này không chỉ giúp tăng cường quá trình trao đổi cholesterol và chất béo mà còn ngăn ngừa tình trạng tăng cân một cách hiệu quả.
Để đạt được kết quả tốt nhất, nên uống nước mật ong mỗi bữa, ngày uống 2 lần, vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ; giúp cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể vào buổi sáng để bắt đầu một ngày mới, đồng thời hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể vào buổi tối. Một điểm quan trọng cần lưu ý khi sử dụng mật ong để giảm cân là không nên pha mật ong với nước nóng, bởi nó có thể làm giảm lượng dưỡng chất và vitamin có trong mật ong. Do đó, pha mật ong với nước ấm sẽ giữ được hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất từ mật ong, từ đó mang lại hiệu quả cao nhất để giảm cân.
Giảm mỡ thừa với bí đao
Bí đao chứa một hợp chất quan trọng là hyterin – caperic, chất này có khả năng giảm sự chuyển hóa đường thành mỡ, từ đó ngăn sự tích lũy mỡ thừa trong các bộ phận ở cơ thể, giúp cơ thể giảm mỡ thừa một cách tự nhiên và an toàn, đồng thời cung cấp dinh dưỡng một cách hiệu quả. Để tận dụng tối đa tác dụng giảm mỡ thừa của bí đao, bạn có thể sử dụng thịt bí đao để nấu canh, hấp, luộc để ăn. Ăn nhiều bí đao không chỉ không làm tăng cân mà còn giúp no bụng lâu, từ đó giúp kiểm soát lượng thức ăn hằng ngày một cách hiệu quả.
Nên chế biến bí đao trước khi ăn, vì bí đao sống có tính kiềm cao có thể gây hại và làm hỏng hệ tiêu hóa.
Dùng gừng tươi và giấm
Gừng và giấm là hai nguyên liệu phổ biến trong bếp và cũng được biết đến với khả năng hỗ trợ quá trình giảm cân. Theo Đông Y, gừng có tính nóng, kích thích sự tuần hoàn máu và kích thích tiêu hóa. Khi kết hợp với giấm, chúng có thể giúp đốt cháy chất béo và loại
Bước đầu tiên là cắt lát gừng tươi thành những lát mỏng. Sau đó, cho những lát gừng này vào lọ thủy tinh và đổ giấm vào lọ sao cho gừng được ngập trong giấm. Lắc nhẹ lọ để đảm bảo gừng được ngâm đều trong giấm. Sau khi đã chuẩn bị xong, để lọ gừng và giấm trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng đãng ít nhất 1 tuần. Quá trình ngâm gừng trong giấm sẽ giúp cho các dưỡng chất của gừng hòa tan vào giấm, tạo ra một dung dịch có khả năng kích thích quá trình đốt cháy chất béo và loại bỏ độc tố trong cơ thể.
Sau khi đã ngâm trong khoảng 1 tuần mỗi buổi sáng, trước khi ăn sáng, bạn có thể lấy ra khoảng 3 lát gừng từ lọ và ăn trực tiếp. Bạn có thể tiếp tục ăn gừng này cho đến khi hết.
Theo kinh nghiệm của nhiều người sử dụng phương pháp này, sau một thời gian, họ đã cảm nhận được sự giảm cân và cải thiện về sức khỏe.
Giảm cân bằng nước đậu đen
Đậu đen là một nguồn protein thực vật rất tốt, cung cấp các axit amin cần thiết cho cơ thể mà không gây nên các tác động phụ như cholesterol hay béo phì. Điều này làm cho đậu đen trở thành một lựa chọn tốt cho những người muốn giảm cân mà vẫn đảm bảo sự cân đối dinh dưỡng.
Một phần quan trọng của việc giảm cân là kiểm soát lượng calo và chất béo trong khẩu phần ăn hàng ngày. Đậu đen có thể giúp bạn giữ cho cơ thể no lâu hơn và giảm thiểu cảm giác đói, từ đó giúp bạn kiểm soát lượng calo tiêu thụ một cách hiệu quả. Với khoảng 100 calo và 6 gram chất xơ trong mỗi lượng đậu đen, bạn có thể sử dụng chúng mà không lo lắng về việc tăng cân.
Đậu đen cũng có khả năng giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định. Điều này rất quan trọng đối với những người muốn giảm cân, đặc biệt là những người có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến lượng đường trong máu như tiểu đường. Việc duy trì lượng đường trong máu ổn định không chỉ giúp kiểm soát cảm giác đói mà còn giúp cơ thể hoạt động hiệu quả hơn trong quá trình giảm cân.
Cách giảm cân nào cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, tập luyện hợp lý!
Ăn bưởi giảm cân
Bưởi là một loại trái cây giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ăn bưởi có thể giúp giảm cân hiệu quả nếu được kết hợp với chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh.
Bưởi chứa nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, bưởi cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể và ngăn ngừa sự lão hóa. Đặc biệt, bưởi còn giúp giảm mỡ thừa ở các vùng tích tụ nhiều mỡ như bụng, hông, mông.
Ăn bưởi cũng giúp giảm cảm giác thèm ăn, do đó người ăn nhiều bưởi sẽ có thể kiểm soát lượng thức ăn tiêu thụ một cách hiệu quả hơn, từ đó giúp giảm cân một cách nhanh chóng. Để tận dụng tối đa lợi ích của bưởi trong việc giảm cân, bạn nên ăn bưởi vào các buổi sáng, trưa, chiều, mỗi lần nửa quả. Nếu không thích ăn trái cây, bạn cũng có thể ép nước bưởi để uống.
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn chỉ nên ăn bưởi sau khi đã ăn cơm. Bởi vì bưởi có vị chua, nếu ăn lúc đói có thể gây hại cho dạ dày và ảnh hưởng đến sức khỏe.
Theo như chuyên gia dinh dưỡng Jill Corleone - người có kinh nghiệm hơn 20 năm làm việc tại Đại học Y khoa New Jersey (Mỹ) cho biết, quả bưởi tuy mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng ăn sai cách sẽ tổn hại đến các cơ quan bên trong cơ thể. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng nhé!
Giảm cân với mật ong
Ngoài việc chứa vitamin, mật ong còn cung cấp nhiều khoáng chất và axit aminos, các chất này đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình giảm cân và duy trì cân nặng lý tưởng.
Một trong những cách sử dụng mật ong để giảm cân hiệu quả là pha một thìa canh mật ong với 250 ml nước ấm. Đây được coi là một phương pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tích cực trong việc hỗ trợ quá trình giảm cân. Sử dụng mật ong theo cách này không chỉ giúp tăng cường quá trình trao đổi cholesterol và chất béo mà còn ngăn ngừa tình trạng tăng cân một cách hiệu quả.
Để đạt được kết quả tốt nhất, nên uống nước mật ong mỗi bữa, ngày uống 2 lần, vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ; giúp cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể vào buổi sáng để bắt đầu một ngày mới, đồng thời hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể vào buổi tối. Một điểm quan trọng cần lưu ý khi sử dụng mật ong để giảm cân là không nên pha mật ong với nước nóng, bởi nó có thể làm giảm lượng dưỡng chất và vitamin có trong mật ong. Do đó, pha mật ong với nước ấm sẽ giữ được hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất từ mật ong, từ đó mang lại hiệu quả cao nhất để giảm cân.
Giảm mỡ thừa với bí đao
Bí đao chứa một hợp chất quan trọng là hyterin – caperic, chất này có khả năng giảm sự chuyển hóa đường thành mỡ, từ đó ngăn sự tích lũy mỡ thừa trong các bộ phận ở cơ thể, giúp cơ thể giảm mỡ thừa một cách tự nhiên và an toàn, đồng thời cung cấp dinh dưỡng một cách hiệu quả. Để tận dụng tối đa tác dụng giảm mỡ thừa của bí đao, bạn có thể sử dụng thịt bí đao để nấu canh, hấp, luộc để ăn. Ăn nhiều bí đao không chỉ không làm tăng cân mà còn giúp no bụng lâu, từ đó giúp kiểm soát lượng thức ăn hằng ngày một cách hiệu quả.
Nên chế biến bí đao trước khi ăn, vì bí đao sống có tính kiềm cao có thể gây hại và làm hỏng hệ tiêu hóa.
Dùng gừng tươi và giấm
Gừng và giấm là hai nguyên liệu phổ biến trong bếp và cũng được biết đến với khả năng hỗ trợ quá trình giảm cân. Theo Đông Y, gừng có tính nóng, kích thích sự tuần hoàn máu và kích thích tiêu hóa. Khi kết hợp với giấm, chúng có thể giúp đốt cháy chất béo và loại
Bước đầu tiên là cắt lát gừng tươi thành những lát mỏng. Sau đó, cho những lát gừng này vào lọ thủy tinh và đổ giấm vào lọ sao cho gừng được ngập trong giấm. Lắc nhẹ lọ để đảm bảo gừng được ngâm đều trong giấm. Sau khi đã chuẩn bị xong, để lọ gừng và giấm trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng đãng ít nhất 1 tuần. Quá trình ngâm gừng trong giấm sẽ giúp cho các dưỡng chất của gừng hòa tan vào giấm, tạo ra một dung dịch có khả năng kích thích quá trình đốt cháy chất béo và loại bỏ độc tố trong cơ thể.
Sau khi đã ngâm trong khoảng 1 tuần mỗi buổi sáng, trước khi ăn sáng, bạn có thể lấy ra khoảng 3 lát gừng từ lọ và ăn trực tiếp. Bạn có thể tiếp tục ăn gừng này cho đến khi hết.
Theo kinh nghiệm của nhiều người sử dụng phương pháp này, sau một thời gian, họ đã cảm nhận được sự giảm cân và cải thiện về sức khỏe.
Giảm cân bằng nước đậu đen
Đậu đen là một nguồn protein thực vật rất tốt, cung cấp các axit amin cần thiết cho cơ thể mà không gây nên các tác động phụ như cholesterol hay béo phì. Điều này làm cho đậu đen trở thành một lựa chọn tốt cho những người muốn giảm cân mà vẫn đảm bảo sự cân đối dinh dưỡng.
Một phần quan trọng của việc giảm cân là kiểm soát lượng calo và chất béo trong khẩu phần ăn hàng ngày. Đậu đen có thể giúp bạn giữ cho cơ thể no lâu hơn và giảm thiểu cảm giác đói, từ đó giúp bạn kiểm soát lượng calo tiêu thụ một cách hiệu quả. Với khoảng 100 calo và 6 gram chất xơ trong mỗi lượng đậu đen, bạn có thể sử dụng chúng mà không lo lắng về việc tăng cân.
Đậu đen cũng có khả năng giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định. Điều này rất quan trọng đối với những người muốn giảm cân, đặc biệt là những người có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến lượng đường trong máu như tiểu đường. Việc duy trì lượng đường trong máu ổn định không chỉ giúp kiểm soát cảm giác đói mà còn giúp cơ thể hoạt động hiệu quả hơn trong quá trình giảm cân.
Cách giảm cân nào cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, tập luyện hợp lý!
Ý kiến bạn đọc
Tổng hợp các bài viết
Cập nhật liên tục, nhanh chóng