Top 5 loại quả tốt nhất cho cơ thể mẹ trong quá trình mang thai

- Trái cây là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu của cơ thể. Tuy nhiên, trong hàng ngàn những loại quả khác nhau, đâu là loại hoa quả bổ dưỡng nhất đối với bà bầu trong quá trình mang thai?
Hoa quả là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tốt nhất cho cơ thể và cũng là một phần không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của mẹ bầu. Hoa quả không chỉ giúp cơ thể có đủ dưỡng chất mà còn góp phần làm tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa và giúp em bé phát triển thông minh từ trong bụng mẹ. 

Đừng nên bỏ qua những loại trái cây này trong chế độ dinh dưỡng khi mang thai hàng tuần của mẹ.  

1.    Chuối

Chuối là một loại quả rất giàu dưỡng chất đến từ thiên nhiên và cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Một quả chuối chứa đến hơn 100 calo và cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng như axit folic, vitamin B6, canxi và kali. Ăn chuối trong quá trình mang thai sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ sinh non, dị tật thai nhi. 

Một phụ nữ mang thai có thể ăn 1-2 quả chuối chín mỗi ngày để hạn chế những cơn đói do thai kỳ gây ra. 
 
Top 5 loại quả tốt nhất cho cơ thể mẹ trong quá trình mang thai 1

2.    Bơ

Là một loại quả phổ biến với hàm lượng chất béo lành mạnh, bơ là loại trái cây rất tốt cho mẹ bầu, đặc biệt là trong 3 tháng đầu. Chất béo trong bơ giúp hệ thần kinh và não bộ của bé phát triển, ngăn ngừa tình trạng khuyết tật ống thần kinh. 

Ngoài ra, trong quả bơ có nhiều folate - một chất vô cùng quan trọng với thai phụ giúp hạn ngăn chặn việc sinh con dị tật. 
 
Top 5 loại quả tốt nhất cho cơ thể mẹ trong quá trình mang thai 2

3.    Dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây không thể bỏ qua khi nhắc đến những hoa quả tốt cho người mang thai bởi nó rất giàu chất xơ và các loại vitamin A, C, B6; khoáng chất như magie và kali. Đây là loại quả đặc biệt tốt trong 3 tháng cuối của thai kỳ bởi nó sẽ hỗ trợ giảm tình trạng ợ nóng, sưng phù ở mẹ và giữ cho cơ thể không bị thiếu nước.

Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều dưa hấu bởi nó có thể gây ra một số tác dụng phụ trong quá trình mang thai. 
 
Top 5 loại quả tốt nhất cho cơ thể mẹ trong quá trình mang thai 3

4.    Hồng xiêm

Theo nghiên cứu, 100g hồng xiêm chứa lượng dưỡng chất gồm canxi 21 mg, sắt 0,80 mg, photpho 12mg do đó, hồng xiêm đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai. Nó hỗ trợ việc tái tạo hồng cầu cho mẹ, phát triển xương cho bé. Ngoài ra, tanin và polyphenol trong hồng xiêm giúp hình thành những enzym cần thiết giúp quá trình trao đổi chất và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. 
 
Top 5 loại quả tốt nhất cho cơ thể mẹ trong quá trình mang thai 4


5.    Các loại quả giàu vitamin C

Các loại quả như cam, chanh, quýt, bưởi, mận, xoài… là những loại quả rất giàu vitamin C. Nó không chỉ có tác dụng kích thích khẩu vị của bà bầu, giảm tác dụng của ốm nghén mà còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất tự nhiên. Những loại quả này sẽ hỗ trợ việc  tăng cường mạch máu, ngăn ngừa xuất huyết trong khi mang thai, duy trì huyết áp cho mẹ và làm tăng sức đề kháng hiệu quả. 
 
Top 5 loại quả tốt nhất cho cơ thể mẹ trong quá trình mang thai 5

Trái cây là lựa chọn tuyệt vời cho chúng ta nói chung và nhất là phụ nữ mang thai kể cả trước, trong hay sau khi ăn ít nhất 1 tiếng bởi nó vừa giúp kích thích vị giác, lại vừa tốt cho quá trình thanh lọc cơ thể. Bên cạnh việc ăn hoa quả trực tiếp, phụ nữ khi mang thai có thể cân nhắc uống nước ép, sinh tố hoặc kết hợp với các loại sữa chua hoa quả để có thể tiêu thụ được nhiều chất dinh dưỡng từ nhiều loại quả khác nhau.

  Ý kiến bạn đọc

Tổng hợp các bài viết

Cập nhật liên tục, nhanh chóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây