Tác dụng của súp lơ trong phòng tránh ung thư
2023-01-27T18:06:00+07:00 2023-01-27T18:06:00+07:00 https://songkhoe360.vn/dinh-duong-cham-soc-suc-khoe/tac-dung-cua-sup-lo-trong-phong-tranh-ung-thu-502.html https://songkhoe360.vn/uploads/news/2023_01/tac-dung-cua-sup-lo-trong-phong-tranh-ung-thu.png
Sống khỏe 360 - Kênh thông tin tư vấn sức khỏe cộng đồng
https://songkhoe360.vn/uploads/final.png
27/01/2023 18:06 | Chăm sóc sức khoẻ
-
Súp lơ chứa hàm lượng choline cao, giúp phòng tránh ung thư, hỗ trợ cân bằng nội tiết tố, kháng viêm và cải thiện sức khỏe tim mạch.
Theo Healthline, súp lơ được mệnh danh là siêu thực phẩm vì chứa nhiều loại dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Bất kể súp lơ trắng hay xanh đều có chứa các thành phần thực vật đặc biệt có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh, bao gồm phòng tránh ung thư và bệnh tim. Theo chuyên gia dinh dưỡng Lovneet Batra, súp lơ có hầu hết mọi loại vitamin và khoáng chất nhưng lại có rất ít calo.
“súp lơ là một trong những loại rau phổ biến nhất trong mùa đông thuộc họ Cải gồm bông cải xanh, cải xoăn và bắp cải. Những bông hoa xinh đẹp này chứa đầy thành phần dinh dưỡng ấn tượng mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe” - Cô nói.
1. Hàm lượng Choline cao
Súp lơ chứa nhiều choline, một chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết để xây dựng tâm trạng, trí nhớ và sức mạnh của não. Choline là khối xây dựng chính của acetylcholine, một chất liên quan đến việc truyền tín hiệu cho hệ thống thần kinh trung ương và cũng hỗ trợ sức khỏe của các tế bào não. Khi được bổ sung choline, các tế bào trong não bộ sẽ hoạt động hiệu quả hơn và gửi tín hiệu về các tác nhân gây ung thư về kịp trung ương để đưa ra cách xử lý tốt nhất.
2. Giúp giảm nguy cơ ung thư
Súp lơ là một loại rau thuộc họ cải, có họ hàng với bông cải xanh, cải xoăn, cải bruxen, bắp cải, rau cải xanh, củ cải và củ cải. Những loại rau này chứa các hợp chất gọi là glucosinolates, là những hóa chất chứa lưu huỳnh góp phần ngăn chặn sự phát triển ung thư trong cơ thể. Súp lơ được nhiều bác sĩ và chuyên gia dinh dường khuyên nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày đối với những bệnh nhân ung thư.
3. Súp lơ giúp cân bằng nội tiết tố
Loại rau tuyệt vời này cũng chứa một hợp chất thực vật - indole-3-carbinol (13C) là một loại oestrogen thực vật. Estrogen này góp phần cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Khi đó, các cơ quan trong cơ thể sẽ làm việc 1 cách trơn tru, hiệu quả hơn và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý, giúp phòng chống ung thư.
4. Giúp kháng viêm
Súp lơ chứa một số chất chống oxy hóa mạnh nhất như beta-carotene, quercetin, axit cinnamic và beta-cryptoxanthin. Những chất này có thể giúp giảm căng thẳng oxy hóa trong cơ thể bạn và chống viêm.
5. Thúc đẩy sức khỏe tim mạch
Súp lơ là loại rau thân thiện với tim mạch nhờ hợp chất thực vật có tên sulforaphane. Nó như một chất chống oxy hóa, làm giảm tổn thương viêm do stress oxy hóa, một quá trình đóng vai trò trung tâm trong sự phát triển của bệnh tim.
Súp lơ được trồng nhiều và phát triển ở những xứ có nhiệt độ mát mẻ trên cao nguyên Mộc Châu, Đà Lạt, Sapa, và ở miền Bắc vào mùa đông. Với những tác dụng tuyệt vời của súp lơ mang lại như chống viêm, có chất chống oxy hoá, cân bằng nội tiết… thì việc bổ sung vào các bữa ăn hàng ngày là rất cần thiết.
“súp lơ là một trong những loại rau phổ biến nhất trong mùa đông thuộc họ Cải gồm bông cải xanh, cải xoăn và bắp cải. Những bông hoa xinh đẹp này chứa đầy thành phần dinh dưỡng ấn tượng mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe” - Cô nói.
1. Hàm lượng Choline cao
Súp lơ chứa nhiều choline, một chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết để xây dựng tâm trạng, trí nhớ và sức mạnh của não. Choline là khối xây dựng chính của acetylcholine, một chất liên quan đến việc truyền tín hiệu cho hệ thống thần kinh trung ương và cũng hỗ trợ sức khỏe của các tế bào não. Khi được bổ sung choline, các tế bào trong não bộ sẽ hoạt động hiệu quả hơn và gửi tín hiệu về các tác nhân gây ung thư về kịp trung ương để đưa ra cách xử lý tốt nhất.
2. Giúp giảm nguy cơ ung thư
Súp lơ là một loại rau thuộc họ cải, có họ hàng với bông cải xanh, cải xoăn, cải bruxen, bắp cải, rau cải xanh, củ cải và củ cải. Những loại rau này chứa các hợp chất gọi là glucosinolates, là những hóa chất chứa lưu huỳnh góp phần ngăn chặn sự phát triển ung thư trong cơ thể. Súp lơ được nhiều bác sĩ và chuyên gia dinh dường khuyên nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày đối với những bệnh nhân ung thư.
3. Súp lơ giúp cân bằng nội tiết tố
Loại rau tuyệt vời này cũng chứa một hợp chất thực vật - indole-3-carbinol (13C) là một loại oestrogen thực vật. Estrogen này góp phần cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Khi đó, các cơ quan trong cơ thể sẽ làm việc 1 cách trơn tru, hiệu quả hơn và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý, giúp phòng chống ung thư.
4. Giúp kháng viêm
Súp lơ chứa một số chất chống oxy hóa mạnh nhất như beta-carotene, quercetin, axit cinnamic và beta-cryptoxanthin. Những chất này có thể giúp giảm căng thẳng oxy hóa trong cơ thể bạn và chống viêm.
5. Thúc đẩy sức khỏe tim mạch
Súp lơ là loại rau thân thiện với tim mạch nhờ hợp chất thực vật có tên sulforaphane. Nó như một chất chống oxy hóa, làm giảm tổn thương viêm do stress oxy hóa, một quá trình đóng vai trò trung tâm trong sự phát triển của bệnh tim.
Súp lơ được trồng nhiều và phát triển ở những xứ có nhiệt độ mát mẻ trên cao nguyên Mộc Châu, Đà Lạt, Sapa, và ở miền Bắc vào mùa đông. Với những tác dụng tuyệt vời của súp lơ mang lại như chống viêm, có chất chống oxy hoá, cân bằng nội tiết… thì việc bổ sung vào các bữa ăn hàng ngày là rất cần thiết.
Ý kiến bạn đọc
Tổng hợp các bài viết
Cập nhật liên tục, nhanh chóng