5 Loại thực phẩm không thể bỏ lỡ khi bị cảm cúm

20/03/2023 10:41 | Sức khỏe dinh dưỡng
- Cảm cúm là căn bệnh rất phổ biến, dễ lây lan và dễ bắt gặp ở mọi lứa tuổi từ người lớn đến trẻ em. Khi bạn hoặc người thân trong gia đình bị cúm, chắc chắn bạn có thể ăn ít hơn vì không có cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, việc bổ sung đầy đủ đúng loại thực phẩm sẽ giúp cung cấp thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để sức khỏe của bạn hồi phục một cách nhanh chóng. Hãy cùng Sống Khoẻ 360 tìm hiểu những loại thực phẩm này bạn nhé!
1. Súp gà
Theo truyền thống, súp gà là loại thức ăn được khuyên dùng khi bạn bị cảm cúm bởi những lợi ích mà nó đem lại. Nước súp là nguồn cung cấp chất lỏng và chất điện giải tốt để ngăn ngừa quá trình hydrat hóa. Thịt gà cung cấp cho cơ thể bạn protein và kẽm. Hơn nữa, bạn cũng sẽ nhận được vitamin A, vitamin C hay các chất chống oxy hóa từ các loại rau thơm có trong súp gà.
5 LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG THỂ BỎ LỠ KHI BỊ CẢM CÚM 1
2. Nước dùng
Khi bị cảm cúm, bạn có thể sử dụng nước dùng được hầm từ thịt gà, thịt bò hay thịt heo. .. Bạn có thể ăn nó ngay khi các triệu chứng cúm bắt đầu xuất hiện cho đến khi hồi phục hoàn toàn.
Nước dùng giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước, và các yếu tố ấm nóng có thể giúp bạn làm dịu nhẹ cơn đau họng và giảm tình trạng nghẹt mũi.
5 LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG THỂ BỎ LỠ KHI BỊ CẢM CÚM 2
3. Tỏi
Không những là một chất tạo hương vị thực phẩm, từ ngày xưa tỏi còn được ông cha ta được sử dụng trong y học để chữa nhiều loại bệnh trong nhiều thế kỷ. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung tỏi ở người lớn bị cúm giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giảm mức độ nghiêm trọng của triệu chứng. Ngoài ra, ăn tỏi sống hàng ngày cũng có thể có lợi.
5 LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG THỂ BỎ LỠ KHI BỊ CẢM CÚM 3
4. Trái cây và rau củ quả chứa nhiều vitamin C
Vitamin C là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, điều này đặc biệt quan trọng khi bạn bị ốm, cụ thể là cảm cúm. Cơ thể bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng như vitamin C hiệu quả hơn từ những loại thực phẩm mà bạn ăn. Thực phẩm giàu vitamin C bao gồm:
• Ớt đỏ, ớt xanh
• Cam và nước cam
• Nước bưởi
• Quả kiwi
• Cải xanh
• Các loại rau lá xanh ( còn chứa nhiều vitamin A, C, E và K)
Để nhanh chóng khỏi bệnh, bạn hãy bổ sung vitamin C nhiều hơn kết hợp dùng những loại rau củ quả này trong thời gian mắc bệnh nhé.
5 LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG THỂ BỎ LỠ KHI BỊ CẢM CÚM 4
5. Sữa chua
Sữa chua là một chế phẩm sinh học có lợi cho sức khỏe rất nhiều, đặc biệt trong thời gian bị cảm cúm. Probiotic là vi khuẩn “tốt” có thể giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, sữa chua có thể giúp rút ngắn thời gian bị cúm lại, tăng cường sức đề kháng và làm dịu nhẹ hơn cơn đau họng của bạn.
Hơn nữa, protein có trong sữa chua sẽ giúp cung cấp một phần năng lượng và dinh dưỡng cho người bệnh trong thời gian cảm cúm.
5 LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG THỂ BỎ LỠ KHI BỊ CẢM CÚM 5
Cảm cúm thường kéo dài và ho dai dẳng gây khó chịu cho người bị cúm, tuy nhiên duy trì chế độ luyện tập hàng ngày và dinh dưỡng đa dạng, đủ để đảm bảo cho cơ thể có sức đề kháng tự nhiên tốt nhất. Và cho dù nếu bạn có bị cúm thì những gợi ý về các loại thực phẩm trên là một sự tham khảo tuyệt vời để bệnh cúm mau khỏi và triệu chứng nhẹ hơn.

  Ý kiến bạn đọc

Tổng hợp các bài viết

Cập nhật liên tục, nhanh chóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây