Nhu cầu Vitamin và Khoáng chất cho người mang thai

- Vitamin và khoáng chất là những chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng và luôn cần phải cung cấp đầy đủ cho cơ thể, đặc biệt là các mẹ khi đang mang thai. Tìm hiểu về nhu cầu vitamin của cơ thể là chìa khóa giúp mẹ xây dựng chế độ ăn đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe của bản thân và bé con.
Khi mang thai bà mẹ nào cũng mong muốn cung cấp cho thai nhi những dưỡng chất đầy đủ nhất để phát triển khỏe mạnh từ trong bụng mẹ. Để giúp tạo ra một môi trường lành mạnh và bổ dưỡng nhất cho em bé có thể phát triển tốt, thì chế độ ăn uống cân bằng là một yếu tố vô cùng quan trọng mà các mẹ cần phải để tâm đến. Sau đây là những vitamin và dưỡng chất quan trọng cần được bổ sung khi mang thai, cùng liều lượng cần thiết cho cơ thể để các mẹ có thể nắm được và có kế hoạch ăn uống và bổ xung dinh dưỡng hợp lý. 
 
Nhu cầu Vitamin và Khoáng chất cho người mang thai 1

1.    Vitamin và chất dinh dưỡng khi mang thai
Lượng chất dinh dưỡng và vitamin của phụ nữ khi mang thai nên đến từ nhiều loại thực phẩm khác nhau, bao gồm đủ 5 loại dinh dưỡng sau:
•    Protein
•    Carbohydrate
•    Vitamin
•    Khoáng sản
•    Chất béo
Điều quan trọng các bà mẹ cần nhớ là với một chế độ ăn uống lành mạnh, cơ thể phải nhận được đầy đủ lượng vitamin và khoáng chất này. Để chắc chắn nhất, nên trao đổi với những người có chuyên môn về các chất dinh dưỡng bổ xung để đảm bảo rằng cơ thể đang nhận đủ số loại vitamin/khoáng chất và không vượt quá mức tối đa cho phép hàng ngày. 
 
Nhu cầu Vitamin và Khoáng chất cho người mang thai 2

2.    Nhu cầu các loại vitamin và khoáng chất cho cơ thể phụ nữ mang thai
z3960755778705 dbe3f0664e1b67c055084f13844166eb

* Vitamin C: đối với phụ nữ mang thai dưới 18 tuổi nên dùng 80mg; với những người trên 18 tuổi, nên dùng 85 mg.
Axit Folic/Folate: bất kỳ mức nào từ 400 đến 800 microgam/mcg (hoặc 0,4 và 0,8 miligam/mg) thường an toàn cho thai kỳ. 
Canxi: đối với phụ nữ mang thai ở độ tuổi thanh thiếu niên, khuyến nghị là 1300 mg; đối với những người từ 20 tuổi trở lên, nên dùng 1000 mg.
** Kẽm: đối với phụ nữ mang thai dưới 18 tuổi, nên dùng 13 mg; đối với những người trên 18 tuổi, nên dùng 11 mg.

Trên đây là bảng tổng hợp các chất dinh dưỡng quan trọng cho phụ nữ trong quá trình mang thai. Việc xây dựng chế độ ăn hợp lý, đầy đủ các dưỡng chất, không thừa không thiếu sẽ giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh và em bé phát triển tốt hơn cả về hình hài lẫn trí tuệ. Ngoài ra, trong quá trình mang thai, nếu có bất kỳ hạn chế nào về chế độ ăn uống thì nên tìm đến các bác sĩ, các chuyên gia dinh dưỡng để có chế độ ăn phù hợp với tình trạng cơ thể.

  Ý kiến bạn đọc

Tổng hợp các bài viết

Cập nhật liên tục, nhanh chóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây